Tìm hiểu Tết nhảy của người Dao ở một số tỉnh miền núi phía Bắc : Khóa luận tốt nghiệp khoa Bảo tàng - Phạm, Nga Việt (2009)
Khóa luận nghiên cứu, tìm hiểu những nét văn hóa cơ bản của người Dao ở Việt Nam và người Dao cư trú trên địa bàn 1 số tỉnh miền núi phía Bắc cũng như nghiên cứu lễ Tết nhảy của người Dao gắn liền với quá trình sinh sống, làm ăn của dân tộc này trên địa bàn cư trú, qua đó đề xuất giải pháp nhằm bảo tồn và phát huy giá trị lễ Tết nhảy của người Dao trong đời sống đương đại.