Bước đầu tìm hiểu một số di tích thờ danh nhân Nguyễn Trung Ngạn tại Hà Nội : Khóa luận tốt nghiệp khoa Bảo tàng - Lương, Thu Hương (2009)
Khóa luận nghiên cứu, tìm hiểu lịch sử hình thành và tồn tại, các nhân vật phối thờ tại di tích, cũng như so sánh các giá trị kiến trúc nghệ thuật, lễ hội, giá trị lịch sử, văn hóa của các di tích thờ danh nhân Nguyễn Trung Ngạn tại Hà Nội, từ đó đề ra giải pháp nhằm bảo tồn và phát huy giá trị của các di tích thờ danh nhân trong giai đoạn hiện nay.