Tác động của du lịch đối với tài nguyên và môi trường tại khu di tích Côn Sơn : Khóa luận tốt nghiệp khoa Văn hóa du lịch - Nguyễn, Thị Hương (2008)
Khóa luận nghiên cứu, đánh giá các tác động tích cực và tiêu cực của hoạt động du lịch với tài nguyên và môi trường tại khu di tích Côn Sơn, qua đó đề xuất giải pháp gìn giữ và phát triển không gian văn hóa của người Thái nhằm nâng cao nhằm khai thác và bảo vệ nguồn tài nguyên và môi trường 1 cách hợp lý góp phần vào sự phát triển du lịch bền vững tại di tích Côn Sơn nói riêng và tỉnh Hải Dương nói chung .