Thực trạng và giải pháp cho sự phát triển du lịch huyện Tĩnh Gia - Thanh Hóa : Khóa luận tốt nghiệp khoa Văn hóa du lịch - Nguyễn, Việt Hoàng (2008)
Khóa luận nghiên cứu, tìm hiểu các điểm du lịch tự nhiên và nhân văn chính của huyện Tĩnh Gia cũng như phân tích các đặc điểm và điều kiện của khu du lịch nghỉ mát biển Hải Hòa trong chiến lược phát triển du lịch huyện, qua đó đề xuất những giải pháp cho sự phát triển du lịch của huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa.