Lễ hội đền Đại Lộ - Hà Tây thực trạng và giải pháp phát triển du lịch : Khóa luận tốt nghiệp khoa Văn hóa du lịch - Nguyễn, Thị Thu Hằng (2008)
Khóa luận nghiên cứu, tìm hiểu toàn bộ diễn trình của lễ hội đền Đại Lộ cũng như các giá trị văn hóa tiềm ẩn trong lễ hội có khả năng khai thác phục vụ cho hoạt động du lịch, qua đó đề xuất những giải pháp nhằm duy trì, củng cố và phát triển những nét giá trị văn hóa đặc sắc của lễ hội góp phần phục vụ cho hoạt động du lịch.