Trần Phú - Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng, một tấm gương bất diệt : Hồi ký (Chính trị Quốc gia, 2004)
Gồm những bài viết của các đồng chí lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, các đồng chí lão thành cách mạng, các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu, các bài viết của 1 số địa phương, cơ sở nơi đồng chí Trần Phú sinh ra, lớn lên và hoạt động cách mạng.