Đồng chí Trần Quốc Hoàn - chiến sĩ cách mạng trung kiên của Đảng, nhà lãnh đạo xuất sắc của công an Việt Nam. (Chính trị Quốc gia, 2006)
Gồm những bài viết của các đồng chí lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, các đồng chí lão thành cách mạng, các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an, những người bạn và các thế hệ cán bộ đã từng công tác, chiến đấu cùng đồng chí Trần Quốc Hoàn qua 2 cuộc kháng chiến và trong công cuộc xây dựng đất nước.