Tâm thức người Việt qua lễ hội đền chùa - Chu, Huy (Nxb. Phụ nữ, 2008)
Tìm hiểu, khảo cứu, giới thiệu miêu thuật cái tâm thức của người Việt được thể hiện trong muôn hình nghìn vẻ với các biểu tượng văn hóa vật thể, phi vật thể, cả hữu hình cũng như vô hình sâu lắng hồn dân tộc.