Bình đẳng giới ở Việt Nam : Phân tích số liệu điều tra - Trần, Thị Vân Anh (Khoa học xã học, 2008)
Phân tích, đánh giá và điều tra về thực trạng bình đẳng giới cũng như cơ hội và khả năng nắm bắt của phụ nữ và nam giới, tương quan giữa 2 giới trên lĩnh vực lao động - việc làm, giáo dục - đào tạo, chăm sóc sức khỏe và địa vị trong gia đình, cộng đồng và xã hội .