Tại sao Việt Nam? : Bản dạo đầu con chim Hải Âu của nước Mỹ - Patti, Archimedes L.A (Nxb. Đà Nẵng, 2008)
Trình bày các sự kiện diễn ra và được ghi lại của tác giả theo dòng thời gian về sự có mặt đầu tiên của người Mỹ ở Đông Dương.