Lịch sử thế giới - Roberts, J.M (Tổng Hợp, 2007)
Diện mạo thế giới từ cổ đại đến ngày nay qua những cột mốc thăng trầm, những dấu ấn văn minh tiến bộ, những khúc rẽ nghiệt ngã của 1 dân tộc, 1 đất nước, 1 khu vực, .., những chuyển biến mang tính đột phá trong các lĩnh vực kinh tế, chính trị, quân sự, văn hóa nghệ thuật, khoa học kỹ thuật, ...của con người và toàn cảnh xã hội trên hành tinh.