Văn kiện đại hội X của Đảng cộng sản Việt Nam - Những vấn đề lý luận và thực tiễn - Phạm, Văn Đức (Khoa học xã học, 2008)
Tổng kết, đúc rút những bài học kinh nghiệm, đồng thời lý giải, kết luận 1 số vấn đề lý luận thực tiễn nhằm đưa công cuộc đổi mới đất nước theo định hướng XHCN trong nhiệm vụ cốt yếu của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ X.