Về chủ nghĩa nhân văn Hồ Chí Minh - Thành Duy (Khoa học xã học, 2008)
Phân tích làm sáng rõ giá trị chủ nghĩa nhân văn Hồ Chí Minh qua sự kế thừa chất nhân văn trong truyền thống dân tộc, học tập tinh thần nhân văn ở thời kỳ ánh sáng, ở thời đại phát triển chủ nghĩa tư bản.