Hành trình văn hóa tiền sử Việt Nam - Bùi, Vinh (Khoa học xã học, 2007)
Tìm hiểu diễn trình văn hóa tiền sử Việt Nam nhất là văn hóa Đa Bút và 1 số văn hóa cổ, tương đương với văn hóa Đa Bút như: văn hóa Mai Pha (Lạng Sơn), văn hóa Hà Giang (Hà Giang), văn hóa Bản Mòn (Sơn La) cũng như xem xét mối quan hệ giữa các văn hóa đó với nhau và với các văn hóa đồng đại khác.