Ảnh hưởng của các yếu tố tộc người tới phát triển kinh tế - xã hội của dân tộc Chăm ở Ninh Thuận và Bình Thuận - Ngô, Thị Chính (Khoa học xã học, 2007)
Làm sáng tỏ đặc thù tộc người tới sự biến đổi và phát triển kinh tế, xã hội của dân tộc Chăm đương đại thuộc 2 tỉnh Ninh Thuận và Bình Thuận đồng thời đề xuất 1 số và khuyến nghị, giải pháp phát triển phù hợp với đặc thù tộc người của đồng bào Chăm ở 2 tình.