Tư tưởng văn hóa văn nghệ của chủ nghĩa Mác phương Tây - Phương Lựu (Thế giới : Viện văn hóa, 2007)
Nghiên cứu, nhận diện dòng mạch lý luận văn hóa văn nghệ Mác xít, về trào lưu tư tưởng của chủ nghĩa Mác phương Tây thế kỷ XX.