Nhận thức văn hóa Việt Nam - Nguyễn, Duy Quý (Khoa học xã học, 2008)
Hệ thống những mảng đề tài liên quan đến nhiều mặt của văn hóa Việt Nam như: những bài viết về 1 số nhân vật lịch sử văn hóa, 1 số sự kiện văn hóa; về sức mạnh của cội nguồn văn hóa dân tộc, văn hóa và phát triển; về truyền thống văn hóa Việt Nam đến những quan điểm cơ bản của Đảng trong quá trình xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam cũng như vai trò, nhiệm vụ của khoa học xã hội và nhân văn trong việc thực hiện đường lối văn hóa của Đảng.