Tâm lý học với văn hóa ứng xử - Đỗ, Long (Văn hóa thông tin, 2008)
Tìm hiểu và phân tích 1 số vấn đề như bản năng và văn hóa, quan hệ giữa con người và văn hóa, nhân cách nhìn từ phương diện tâm lý học và văn hóa học, xây dựng môi trường văn hóa, văn hóa ứng xử, ..