Lối sống dân tộc, hiện đại - Mấy vấn đề lý luận và thực tiễn - Đỗ, Huy (Văn hóa thông tin, 2008)
Nhận thức lối sống dân tộc - hiện đại trong quá trình toàn cầu hóa ở nước ta gắn lòng yêu nước với ý chí tự lập, phát huy cao độ tinh thần sáng tạo, đức tính cần cù, lòng bao dung, nhân ái, tiết kiệm và giản dị, mối quan hệ giữa con người và việc gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc.