Hành trình về làng Việt cổ - Bùi, Xuân Đính (Từ Điển Bách Khoa, 2008)
Giới thiệu 1 số làng quê ở các xứ Đông - Đoài - Nam - Bắc về các mặt: tên gọi, điều kiện địa lý, sự hình thành và phát triển, điều kiện kinh tế xưa và nay (nông nghiệp, nghề thủ công, buôn bán), cơ cấu tổ chức (xóm ngõ, dòng họ, phe giáp, phường hội..), các dấu ấn của lịch sử, truyền thống khoa cử, võ cử, các nhân vật tiêu biểu, các di tích lịch sử văn hóa (đình chùa, đền miếu, văn chỉ, nhà thờ họ..), việc thờ cúng, lễ hội, các phong tục tập quán tiêu biểu, truyền thống cách mạng và sự biến đổi của làng hiện nay.