Trịnh Gia chính phả - Trịnh, Như Tấu (Từ Điển Bách Khoa, 2008)
Cuốn gia phả của chúa Trịnh ghi chép công việc của 12 đời chúa từ lúc thịnh đến lúc suy, gồm đủ mọi việc: chính - trị, văn - chương, ngoại - giao, nội - chiến, quốc - thể, nhân - tài, ...và lịch sử quan hệ nước Nam trong khoảng 249 năm từ thế kỷ thứ XIV đến thế kỷ XVIII (1539 - 1787).