Hỏi đáp về cuộc khởi nghĩa Thái Nguyên (Tủ sách lịch sử Việt Nam., 2008)
Trình bày hoàn cảnh lịch sử, diễn biến cuộc khởi nghĩa Thái Nguyên (1917) cùng với sự lãnh đạo tài ba của anh hùng Đội Cấn cũng như ý nghĩa lịch sử và bài học rút ra từ cuộc khởi nghĩa Thái Nguyên.