Hỏi đáp về cuộc khởi nghĩa Nguyễn Quang Bích (Tủ sách lịch sử Việt Nam., 2008)
Trình bày về thân thế và cuộc đời Nguyễn Quang Bích; những sự kiện, hành động chống Pháp của Nguyễn Quang Bích - ngọn cờ yêu nước chống Pháp vùng Tây Bắc cuối thế kỉ XIX do ông lãnh đạo; ý nghĩa và vai trò to lớn của cuộc khởi nghĩa Nguyễn Quang Bích trong phong trào Cần Vương.