Hôn nhân và gia đình dân tộc Nùng - Nguyễn, Thị Ngân (Văn hóa dân tộc, 2008)
nhận diện đầy đủ mọi mặt về đời sống xã hội của người Nùng thông qua các phong tục tập quán, các khuôn mẫu ứng xử trong hôn nhân và gia đình của các nhóm Nùng địa phương ở Việt Nam.