Văn hóa dân tộc Giáy - Đỗ, Đức Lợi (Văn hóa dân tộc, 2008)
Nghiên cứu văn hóa dân tộc Giáy, về nguồn gốc, về văn hóa vật thể và phi vật thể cũng như sự biến đổi và việc bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa dân tộc trong thời đại ngày nay.