Bếp lửa trong đời sống người Thái - Lò, Cao Nhum (Văn hóa dân tộc, 2008)
Giới thiệu vài nét về người Thái Mai Châu và bếp lửa nhà sàn của người Thái ở Mai Châu cũng như vai trò của bếp lửa trong đời sống hàng ngày, đời sống tinh thần của người Thái đồng thời đề xuất giải pháp nhằm góp phần bảo tồn những giá trị văn hoá của bếp lửa trong đời sống người Thái hôm nay.