Hương sắc miền rừng : Tiểu luận, phê bình - Mai Liễu (Văn hóa dân tộc, 2008)
Trình bày một số vấn đề của văn nghệ dân tộc thiểu số cũng như giới thiệu một số tác phẩm thơ và chân dung văn học người dân tộc thiểu số - miền núi.