Hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành về thanh tra, kiểm tra trong lĩnh vực giáo dục. (Nxb. Lao động Xã hội, 2007)
Gồm các quy định chung về thanh tra, về kiểm tra tài chính, về chống tham nhũng và tiêu cực trong thi cử và khắc phục bệnh thành tích cùng những vấn đề về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục.