Tiềm năng du lịch văn hóa làng Lệ Mật : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Ma, Thị Quỳnh Hương (2003)
Nghiên cứu, đánh giá hiện trạng hoạt động du lịch, các giá trị văn hóa của làng Lệ Mật: văn hóa ẩm thực, nghề rắn truyền thống, cảnh quan, hệ thống di tích lịch sử văn hóa, lễ hội làng; đề xuất giải pháp nhằm đổi mới việc khai thác các giá trị văn hóa du lịch của làng.