Việc phụng thờ Nguyên Phi Ỷ Lan ở vùng Siêu Loại : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Lê, Kim Thanh (2004)
Nghiên cứu, phân tích giá trị của các di tích và lễ hội truyền thống cùng lịch sử, các truyền thuyết dân gian về Nguyên Phi Ỷ Lan ở vùng Siêu Loại: đền Gềnh - Như Quỳnh - Hưng Yên, đền Bà Tấm - Dương Xá - Gia Lâm - Hà Nội, cụm di tích đền - đình - chùa Phú Thị - Gia Lâm - Hà Nội; đề xuất giải pháp bảo tồn và phát huy các giá trị của lễ hội.