Lễ hội cổ truyền ở Hội An và việc kế thừa, phát huy những giá trị văn hóa : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Phùng, Tấn Đông (2004)
Nghiên cứu, tìm hiểu các nét sinh hoạt của lễ hội cổ truyền ở Hội An cũng như lý giải những biểu tượng văn hóa; xác định những giá trị văn hóa, giá trị của lễ hội; đề xuất định hướng, giải pháp kế thừa và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của lễ hội.