Lễ hội Bà Chúa Xứ núi Sam và vấn đề bảo tồn, phát huy di sản văn hóa : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Đoàn, Thị Thanh Xuân (2005)
Nghiên cứu, tìm hiểu các hoạt động văn hóa diễn ra trong lễ hội: nghi thức cúng tế, trò chơi dân gian, giá trị về mặt kiến trúc, điêu khắc, phong tục tập quán, tín ngưỡng đan xen nhau trong lễ hội của người dân vùng Nam Bộ; đề xuất giải pháp nhằm giữ gìn, phát huy giá trị di sản văn hóa của lễ hội Bà Chúa Xứ núi Sam.