Bảo tồn không gian văn hóa quê hương Chủ Tịch Hồ Chí Minh, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Hồ, Thị Quỳnh Thoa (2006)
Nghiên cứu, khảo sát và phân tích các giá trị văn hóa truyền thống tạo nên không gian văn hóa quê hương Chủ Tịch Hồ Chí Minh cũng như đánh giá những hoạt động bảo vệ và phát huy không gian văn hóa; đề xuất phương hướng, giải pháp nhằm bảo tồn và phát huy giá trị của không gian văn hóa quê hương Bác hiện nay.