Những nghi lễ liên quan đến tên gọi của nhóm Dao Tiền ở thôn Nà Hin, xã Quang Thuận, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Bàn, Tuấn Năng (2007)
Nghiên cứu, khảo sát các biểu tượng trong nghi lễ phong tục: diễn xướng, tên gọi trong cõi dương và âm; phân tích, lý giải các lớp tín ngưỡng, các lớp quan niệm trong hệ thống nghi lễ tên gọi, trong cá thể và trong đời sống của chính nhóm người Dao Tiền; đề xuất, kiến nghị trong công tác bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa đặc sắc của dân tộc Dao Tiền.