Lễ Tỏn Phi Then của người Tày, thôn Giày, xã Chấn Thịnh, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Vũ, Phương Nam (2007)
Nghiên cứu, khảo sát các nghi lễ Tỏn Phi Then để thấy sắc thái văn hóa độc đáo trong nghi lễ của người Tày ở thôn Giày, tỉnh Yên Bái thể hiện qua diễn xướng nghi lễ và sinh hoạt văn hóa nghệ thuật dân gian; đề xuất, kiến nghị trong việc khôi phục và bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa đặc sắc của nghi lễ dân tộc Tày.