Khu di tích lịch sử chiến thắng Điện Biên Phủ trong không gian văn hóa Mường Thanh : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Mai, Quỳnh Thơ (2007)
Nghiên cứu, tìm hiểu lịch sử hình thành khu di tích chiến thắng Điện Biên Phủ; xác định không gian văn hóa Mường Thanh và các giá trị của khu di tích, giá trị văn hóa vật thể, văn hóa phi vật thể tiêu biểu; đề xuất giải pháp nhằm bảo tồn, khai thác, phát huy giá trị của khu di tích và không gian văn hóa Mường Thanh trong giai đoạn hiện nay.