Hình thức lưu niệm nhà văn Việt Nam hiện đại : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Chu, Thị Hòa (2009)
Nghiên cứu, tìm hiểu, phân tích và đánh giá những giá trị lịch sử văn hóa của các nhà lưu niệm Nhà văn hiện có đóng góp to lớn cho văn hóa dân tộc trong giai đoạn Văn học Việt Nam hiện đại 1930 - 1975; đề xuất, định hướng và giải pháp bảo vệ, phát huy giá trị của các nhà lưu niệm Nhà văn Việt Nam hiện đại trong cộng đồng cùng các phương pháp tổ chức hình thức lưu niệm.