Lễ hội đền Đồng Cổ, làng Đông Xã, phường Bưởi, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Ngô, Thị Bích Khuyên (2009)
Nghiên cứu diễn trình lễ hội đền Đồng Cổ, làng Đông Xã xưa và nay; phân tích, đánh giá quá trình biến thiên của lễ hội và các giá trị lịch sử văn hóa truyền thống tiềm ẩn trong lễ hội này; đề xuất giải pháp kế thừa và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của lễ hội trong đời sống cư dân đô thị thời hiện đại.