Giá trị lịch sử văn hóa lễ hội các di tích liên quan tới Từ Đạo Hạnh ở Hà Nội : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Đỗ, Linh Giang (2009)
Nghiên cứu nội dung, diễn trình lễ hội tại các di tích liên quan tới Từ Đạo Hạnh xưa và nay; khẳng định vị trí, ảnh hưởng của lễ hội những di tích thờ Từ Đạo Hạnh ở Hà Nội đối với dân cư vùng Láng; làm sáng tỏ giá trị của lễ hội cổ truyền Thăng Long và tín ngưỡng thờ Thánh ở Việt Nam; đề xuất giải pháp bảo tồn và khai thác giá trị văn hóa lễ hội của các di tích liên quan Từ Đạo Hạnh ở Hà Nội.