Giá trị lịch sử văn hóa của sưu tập đồ thờ bằng gỗ sơn son thiếp vàng thời Nguyễn tại Bảo tàng Lịch sử Việt Nam : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Đinh, Quỳnh Hoa (2009)
Nghiên cứu các sưu tập về đồ thờ bằng gỗ sơn son thiếp vàng thời Nguyễn đang lưu giữ tại Bảo tàng Lịch sử Việt Nam; đi sâu phân tích từng loại đồ thờ để đánh giá giá trị lịch sử, văn hóa, kỹ thuật và quy trình chế tác; đề xuất giải pháp nhằm bảo tồn và phát huy giá trị của sưu tập đồ thờ bằng gỗ sơn son thiếp vàng thời Nguyễn tại Bảo tàng.