Đình làng Cam Đà, xã Cam Thượng, huyện Ba Vì, tỉnh Hà Tây (cũ) trong hệ thống đình làng ở Hà Tây : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Đỗ, Văn Thành Công (2009)
Nghiên cứu giá trị văn hóa, nghệ thuật của di tích; làm rõ các giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể đình làng Cam Đà trong diện mạo các đình làng ở Ba Vì, tỉnh Hà Tây cũ, thành phố Hà Nội ngày nay; đề xuất giải pháp bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa của di sản trong giai đoạn hiện nay.