Vị thế của Văn Miếu Quốc Tử Giám trong việc phát triển du lịch văn hóa ở Hà Nội : Khóa luận tốt nghiệp khoa Bảo tàng - Nguyễn, Minh Thúy (1997)
Khóa luận nghiên cứu, tìm hiểu và khai thác vị thế của Văn Miếu Quốc Tử Giám dưới góc độ du lịch cũng như thực trạng hoạt động du lịch tại Văn Miếu trong những năm gần đây; đề xuất giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả, quy hoạch, khai thác di tích và việc trùng tu tôn tạo di tích phục vụ mục đích tham quan du lịch.