Phong tục tập quán trong chu kỳ đời người của người Tày xã Đại Đồng, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn : Khóa luận tốt nghiệp khoa Tại chức - Hoàng, Thị Ái (2006)
Khóa luận nghiên cứu về phong tục tập quán trong đời sống thực tại của đồng bào Tày thông qua các tập tục trong chu kỳ đời người: sinh đẻ, cưới xin, thượng thọ, tang ma để tìm hiêut cách ứng xử cũng như các giá trị văn hóa tộc người; đề xuất giải pháp bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa của người Tày nói chung và người Tày ở xã Đại Đồng, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn nói riêng .