Tìm hiểu di tích chùa Diên Phúc, thôn Khê Ngoại, xã Văn Khê, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội : Khóa luận tốt nghiệp khoa Bảo tàng - Phạm, Thị Biển (2010)
Khóa luận nghiên cứu, tìm hiểu những giá trị về lịch sử, văn hóa, kiến trúc nghệ thuật, di vật, điêu khắc tượng thờ, cũng như các giá trị văn hóa phi vật thể của di tích thông qua những ngày lễ chính tại chùa: lễ Phật Đản, lễ Vu Lan, giỗ tổ, ..., qua đó đề xuất những giải pháp nhằm bảo tồn và phát huy giá trị của di tích chùa trong giai đoạn hiện nay.