Giá trị văn hóa nhà thờ họ Bắc Ninh qua tìm hiểu một số nhà thờ họ tiêu biểu : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Phạm, Lê Trung (2009)
Nghiên cứu hệ thống toàn diện về các mặt: kiến trúc, chạm khắc, vật liệu, thực trạng sử dụng và bài chí không gian thờ tự; tìm hiểu những đặc trưng văn hóa truyền thống trong gia đình, dòng tộc, làng xã nhà thờ họ Bắc Ninh; đề xuất giải pháp về bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của nhà thờ họ Bắc Ninh trong cuộc sống đương đại.