Văn hóa truyền thống làng Thượng Cốc, xã Gia Khánh, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Hồ, Thu Thủy (2009)
Nghiên cứu tìm hiểu những giá trị văn hóa vật thể tiêu biểu của làng Thượng Cốc như: đình, chùa, miếu, nghè, không gian kiến trúc làng cùng những sinh hoạt văn hóa truyền thống của làng; qua đó đề xuất giải pháp nhằm bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống trong xây dựng nông thôn mới hiện nay.