Giá trị lịch sử văn hóa của sưu tập hiện vật thời đại Hùng Vương - An Dương Vương ở Bảo tàng Hà Nội : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Lê, Thị Kim Tước (2009)
Nghiên cứu các đặc trưng của sưu tập hiện vật thời đại Hùng Vương và An Dương Vương đang lưu giữ tại Bảo tàng Hà Nội; so sánh với các sưu tập hiện vật khác cùng thời đại tìm được ở Hà Nội nhưng hiện không lưu giữ ở Bảo tàng Hà Nội; đề xuất giải pháp bảo tồn và phát huy giá trị của sưu tập hiện vật thời đại Hùng Vương - An Dương Vương tại Bảo tàng Hà Nội.