Lễ hội đình làng Triều Khúc, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Đỗ, Ngọc Yến (2009)
Nghiên cứu tổng quan về làng Triều Khúc trên các mặt: vị trí địa lý, lịch sử làng, đặc điểm dân cư, đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội; nghiên cứu nội dung và diễn trình lễ hội đình làng xưa và nay: thời điểm, nghi lễ, ...; đề xuất các giải pháp nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của lễ hội trong xã hội hiện nay.