Múa dân gian tộc người Cao Lan: Khảo sát ở huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Nguyễn, Thị Tuyết Nhung (2009)
Nghiên cứu những điệu múa trong nét sinh hoạt văn hóa cộng đồng người Cao Lan ở huyện Phú Lương, Thái Nguyên nói riêng và vùng Đông Bắc nói chung; đề xuất giải pháp kế thừa và phát triển những giá trị của múa dân gian Cao Lan trong đời sống văn hóa đương đại ở Phú Lương, Thái Nguyên.