Giá trị văn hóa nghệ thuật đình làng Khương Thượng và một số vấn đề đặt ra trong quá trình đô thị hóa, phường Khương Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Trần, Thị Thắm (2009)
Nghiên cứu, khảo sát thực trạng giá trị văn hóa vật thể: kiến trúc, điêu khắc, các di vật, cổ vật và các giá trị văn hóa phi vật thể: nghi thức, nghi lễ, sinh hoạt văn hóa cộng đồng của làng Khương Thượng; đề xuất giải pháp nhằm góp phần bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị tổng thể di tích đình Khương Thượng trong quá trình đô thị hóa hiện nay .